5 เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนเริ่มดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง

            5 เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนเริ่มดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง การดูแล สุขภาพ เป็นเรื่องดี และมีคุณค่าอย่างยิ่ง ที่ทุกคนจะต้องให้ความสำคัญ เพราะไม่ใช่การที่ต้องรอให้เจ็บป่วยก่อนถึงค่อยเริ่มดูแล สุขภาพ ยิ่งเริ่มเร็ว สุขภาพ ก็ยิ่งดีเร็ว และห่างไกลโรคภัยในวันหน้าได้ ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำ เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนเริ่มดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง เพื่อให้ทุกคนสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง ถูกวิธี แล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลย

5 เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนเริ่มดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง

            สุขภาพดี ไม่ว่าใครก็คงอยากมีกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ คงไม่มีใครที่จะอยากเจ็บป่วย จนต้องนอนโรงพยาบาลหลาย ๆ วัน แต่ก่อนที่คุณจะไปดูแลรักษาสุขภาพของคุณอย่างจริงจังนั้น ตุณจะต้องตรวจเช็คร่างกายของตัวเองก่อน เพื่อที่จะดูแลได้ถูกจุด ถูกวิธี และมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง ฉะนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยว่า เรื่องที่เราต้องรู้ก่อนที่จะดูแลสุขภาพนั้น มีอะไรบ้าง ดังนี้

1. ไม่มีใครรู้สุขภาพของเราได้ดีกว่าตัวเราเอง

5 เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนเริ่มดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง

            คนส่วนมากมักถามคนใกล้ตัว ว่าทานอะไรบำรุงร่างกายแล้วดี ซึ่งทุกคนรู้ไหมคะว่า ร่างกายของเรามีปฏิกิริยาที่ตอบสนองต่อผลิตภัณฑ์ หรืออะไรต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ดังนั้น เมื่อถามว่ากินอะไรดี บำรุงด้วยตัวนี้ดีไหม ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีไหม แล้วก็ไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุง หรืออาหารเสริมมาทานตาม แต่รู้ไหมว่าแท้จริงแล้ว เพื่อนของคุณก็ไม่ได้รู้ดีไปกว่าคุณเลย เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันอย่างที่เราได้บอกไปนั่นเอง

2. รู้จักร่างกายได้ถ่องแท้

5 เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนเริ่มดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง

            ก่อนที่เราจะบำรุงร่างกาย เราต้องรู้เสียก่อนว่าเราอยู่จุดไหน ร่างกายเราเป็นอย่างไร มีตรงไหนเสื่อมและต้องดูแลเป็นพิเศษหรือไม่ เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นยีน ฮอร์โมน ระดับวิตามิน เกลือแร่ หรือแร่ธาตุต่าง ๆ รวมไปถึงพฤติกรรมและวิถีชีวิตที่มีผลต่อการดูแลสุขภาพ การรู้ว่าเราเริ่มต้นที่ตรงไหน จะทำให้เราสามารถวางแผนการดูแลสุขภาพอย่างเป็นขั้นเป็นตอนได้ดียิ่งขึ้น และนั่นจะทำให้สุขภาพเราเห็นผลดีขึ้นในตอนท้าย

3. ดูแลสุขภาพได้ตรงจุด

ดูแลสุขภาพได้ตรงจุด

            ปัญหาสุขภาพของแต่ละคนนั้น ต่างกันออกไป บางคนมีปัญหามากน้อยที่ต่างกัน หรือแม้จะมีปัญหาสุขภาพเดียวกัน อาการที่แสดงออกภายนอกก็ต่างกันได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ภาวะอ้วนของบางคนอาจเป็นเพราะพฤติกรรมการกิน แต่บางคนอาจเป็นผลจากภาวะโรคอื่น เช่น โรคไทรอยด์หรือโรคกระเพาะอักเสบ บางคนมีอาการปวดท้อง บางคนไม่ปวดท้องแค่ท้องอืด หรือบางคนมีอาการมึนศีรษะอยู่บ่อย ๆ แต่คนหนึ่งกลับเป็นเพราะโรคความดันโลหิตสูง ส่วนอีกคนอาจเป็นเพราะเลือดจาง เป็นต้น 

4. เลี่ยงการดูแลสุขภาพแบบผิด ๆ

เลี่ยงการดูแลสุขภาพแบบผิด ๆ

            การตรวจสุขภาพประจำปีถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งการดูแลสุขภาพโดยไม่ปรึกษาแพทย์ ก็อาจทำให้เราดูแลสุขภาพได้ไม่ตรงจุด ถ้าเราไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงของอาการที่เป็น เช่น การได้รับวิตามินหรือสารอาหารบางอย่างเกินความจำเป็น โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวหรือมีปัญหาสุขภาพเรื้อรัง เช่น ผู้เป็นโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง หรือภูมิแพ้ต่าง ๆ แล้วไปซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหรือวิตามินต่าง ๆ มารับประทานเอง รวมไปถึงการออกกำลังกายที่ไม่เหมาะกับสภาพร่างกาย ด้วยความไม่รู้ก็เป็นอันตรายถึงชีวิตได้

5. ติดตามผลอย่างต่อเนื่อง

ติดตามผลอย่างต่อเนื่อง

            เมื่อคุณทำการเข้าปรึกษาหมอ หรือตรวจสุขภาพก่อนแล้ว สิ่งเหล่านี้ที่เราได้แนะนำไป ไม่เพียงแต่ช่วยให้เรารักษาสุขภาพได้อย่างมั่นใจ แต่ยังทำให้เราสามารถติดตามผลได้อย่างต่อเนื่องเป็นรูปธรรมชัดเจน ว่าเรายังสุขภาพแข็งแรงดีไหม และลดโอกาสเสี่ยงที่เราจะพลาดการรับรู้ว่าเกิดสิ่งผิดปกติในร่างกายเราไหม เพราะจะมีการนัดติดตามผล และตรวจร่างกายเป็นประจำ เป็นการดูแลสุขภาพในระยะยาว

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนเริ่มดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางที่จะช่วยให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพ และรักษาสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงได้นะคะ เพราะการไม่มีโรค ถือเป็นลาภอันประเสริฐเลยทีเดียว

           เมืองไทย เรียกว่าเป็นเมือง ท่องเที่ยว ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีที่สุด จากคนทั่วโลก ด้วย 4 ที่เที่ยวคลายความเหนื่อยได้แบบเต็ม ๆ

           การพนัน กำถั่ว เป็นเกมการเดิมพันที่มีรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นการเดิมพันแบบดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่ก่อนนานมาแล้ว ด้วย เทคนิคพื้นฐานกับการเดิมพันกำถั่ว